messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0522337799

Cách Chọn Máy Phun Thuốc Trừ Sâu Phù Hợp Nhất Cho Bà Con

Máy phun thuốc trừ sâu là trợ thủ quan trọng không còn xa lạ gì trong quá trình trồng trọt của nhà nông. Việc chọn máy phun thuốc trừ sâu phù hợp để sử dụng là điều không hề dễ dàng bởi phải đảm bảo nhiều yếu tố tính an toàn và hiệu quả. Đừng lo lắng, tham khảo bài viết dưới đây, Sundrone sẽ bật mí cho bạn cách lựa chọn nhé!

Máy phun thuốc trừ sâu là trợ thủ quan trọng không còn xa lạ gì trong quá trình trồng trọt của nhà nông. Việc chọn máy phun thuốc trừ sâu phù hợp để sử dụng là điều không hề dễ dàng bởi phải đảm bảo nhiều yếu tố tính an toàn và hiệu quả. Đừng lo lắng, tham khảo bài viết dưới đây, Sundrone sẽ bật mí cho bạn cách lựa chọn nhé!

1. Máy phun thuốc trừ sâu là gì?

Nhà nông thường sử dụng máy phun thuốc trừ sâu trong quá trình canh tác

Trong quá trình trồng trọt, mối lo lắng của nhà nông chắc hẳn là làm thế nào để có thể diệt sâu gây hại và cỏ dại, sử dụng những bình xịt thuốc sâu thông thường không chỉ không diệt được hết sâu mà còn gây hại cho con người. Khoa học kỹ thuật ngày càng phát triển, để giải quyết bài toán này thì các nhà phát minh đã cho ra đời máy phun thuốc trừ sâu.

Máy phun thuốc trừ sâu là thiết bị để chứa thuốc trừ sâu khi đã hòa tan với nước. Thay vì sử dụng bình phun thuốc như trước đây thì ngày nay dần đã được thay thế bằng máy phun thuốc nhằm mục đích có thể phun xa và mạnh hơn vào vùng trồng trọt, tiêu diệt hết được sâu gây hại cây trồng.

2. Máy phun thuốc trừ sâu có cấu tạo ra sao?

Máy phun thuốc trừ sâu nông nghiệp thông thường sẽ có 5 phần chính gồm:

 • Bình chứa: Đây là bộ phận quan trọng của máy phun thuốc, thường được làm từ nhựa dày cứng, có khả năng chống lại sự mài mòn từ chất thuốc trừ sâu tác động. Bình chứa trên thị trường có nhiều loại khác nhau với công suất cũng khác nhau, thường có dung tích chứa từ 5 lít đến 25 lít cho nhà nông dễ lựa chọn.
 • Đường ống dẫn thuốc: Đây là đường ống dẫn để đưa thuốc trừ sâu từ bình chứa đến vòi phun trước khi thuốc ra ngoài. Chất liệu tạo nên ống dẫn thường làm bằng nhựa dẻo hoặc thép không gỉ nhằm mục đích chống lại sự ăn mòn của hóa chất trong thời gian dài sử dụng.
 • Vòi phun thuốc: Thông qua ống dẫn thuốc trừ sâu được đưa đến vòi phun và phun ra ngoài. Lượng thuốc có thể phun ra nhiều hay ít tùy thuộc vào cách điều chỉnh đầu vòi phun. Vòi phun có tác dụng phân tán đều lượng thuốc trừ sâu qua từng kẽ lá, có thể phun một lúc trên diện rộng, nhằm nâng cao hiệu suất phun thuốc, tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức mà hiệu quả mang lại cũng khiến bạn vô cùng bất ngờ.
 • Phần động cơ: Đây là bộ phận tạo ra áp suất phun thuốc nhờ sử dụng tốc độ quay. Những dòng máy phun thuốc sâu chạy điện sẽ được trang bị motor, còn dòng máy phun thuốc trừ sâu chạy xăng sẽ sử dụng động cơ xăng 2 thì hoặc xăng 4 thì để hoạt động.
 • Phần tạo áp suất: Bộ phận này sẽ tạo ra áp suất trong bình và giữ chúng ở mức độ ổn định vừa đủ, bơm và bộ phần này sẽ làm cho phần thuốc chứa bên trong bình chảy đều theo dòng ống dẫn ra ngoài.

3. Ứng dụng thực tế của máy phun thuốc sâu

Máy phun thuốc trừ sâu được ứng dụng trong ngành trồng lúa nước

Đúng như tên gọi, máy phun thuốc được sử dụng để phun thuốc trừ sâu cho cây cối, hoa màu. Ngoài ra máy phun thuốc còn được sử dụng trong lĩnh vực chăn nuôi và trong ngành y tế.

 • Trong chăn nuôi: Máy phun thuốc được dùng để phun khử trùng chuồng trại, phun hóa chất tẩy rửa vệ sinh, phun thuốc diệt muỗi, …
 • Trong y tế: Máy dung thuốc được ứng dụng để phun khử khuẩn phòng bệnh, giường bệnh, phun trử trùng phòng dịch, …

4. Ưu điểm của máy phun thuốc sâu

Máy phun thuốc sâu được nhiều người sử dụng bởi nhiều tính năng vượt trội mà nó mang lại. Dưới đây là một số ưu điểm của máy phun thuốc sâu như:

 • Thuận tiện trong việc chăm sóc cây trồng, tăng hiệu suất và tiết kiệm nhân sự.
 • Với nguồn điện ắc quy hoặc chạy bằng xăng và bộ bơm bằng kim loại từ đó có khả năng bơm liên tục trong nhiều giờ.
 • Dễ dàng điều chỉnh tốc độ, liều lượng phun.
 • Giá thành thấp, tiết kiệm chi phí.
 • Chống rò rỉ tốt khi phun thuốc, an toàn cho người sử dụng.

5. Nhược điểm khi sử dụng máy phun thuốc trừ sâu

Bên cạnh những ưu điểm thì máy phun thuốc sâu cũng có một số nhược điểm cụ thể như:

 • Đối với loại máy chạy bằng ắc quy thì phải mất thời gian để sạc điện, thông thường khoảng 8 tiếng mới có thể sạc đầy.
 • Đối với loại máy chạy bằng xăng để máy hoạt động tốt thì cần phải trộn xăng pha nhớt theo đúng tỉ lệ, không thân thiện với môi trường.

6. Những loại máy phun thuốc trừ sâu tốt nhất

Trên thị trường hiện nay, máy phun thuốc trừ sâu được chia ra làm ba loại chính:

 • Máy phun thuốc trừ sâu bơm tay: Đây là loại máy sử dụng lực tay để bơm dung dịch từ bình chứa ra vòi xịt, loại này không được ưa chuộng trên thị trường, bởi tốn nhiều công sức và thời gian của người dùng.
 • Máy phun thuốc trừ sâu chạy điện: Đây là loại máy sử dụng điện ắc quy để hoạt động.
 • Máy phun thuốc trừ sâu chạy xăng: Như tên gọi thì nguyên liệu để sử dụng máy này chính là xăng, và sử dụng động cơ 2 hoặc 4 thì để hoạt động.

Trong những loại máy phun thuốc trừ sâu công nghiệp trên, thì loại tốt nhất chắc hẳn là hai loại sau chính là máy phun chạy điện và chạy xăng bởi đối với những nhà nông, rất quan tâm đến hiệu suất, nên đòi hỏi máy phun thuốc trừ sâu áp lực cao để có thể rút ngắn thời gian và công sức khi chăm sóc.

7. Hướng dẫn bà con chọn máy phun thuốc trừ sâu phù hợp

Để có thể lựa chọn được máy phun thuốc trừ sâu phù hợp, bà con cần lưu ý những điều sau đây:

- Đầu tiên, xác định rõ mục đích sử dụng

Bà con trước khi mua cần xác định rõ xem mục đích sử dụng máy phun thuốc trừ sâu là gì? Ví dụ như xem vườn nhà mình có diện tích nhỏ thì có thể sử dụng máy có công suất nhỏ, còn vườn có diện tích lớn như trồng cây ăn trái, lúa,... bạn có thể sử dụng loại máy có công suất lớn như máy chạy điện hoặc xăng, hiện đại hơn có thể sử dụng máy bay phun thuốc trừ sâu.

- Tiếp đến, cần lựa chọn máy có dung tích hợp lý

Đối với những vườn nhỏ, dùng bình có dung tích nhỏ không vấn đề gì, nhưng đối với những mảnh vườn diện tích lớn mà sử dụng máy có dung tích nhỏ thì sẽ tốn nhiều thời gian và công sức để cho dung dịch thuốc vào nhiều lần. Chính vì thế cần cân nhắc vấn đề này để có thể lựa chọn được dung tích máy hợp lý.

- Cuối cùng, giá cả hợp lý

Đây có lẽ cũng là vấn đề được nhiều nhà nông quan tâm. Trên thị trường có nhiều loại, nhiều kiểu dáng có thể giao động giá từ vài trăm đến vài triệu, thậm chí có thể lên đến hàng chục triệu đồng, giá tiền sẽ đi đôi với chất lượng. Việc đầu tư một máy phun thuốc trừ sâu cho vườn nhà mình là hoàn toàn xứng đáng, nên nhiều nhà nông không ngần ngại chi tiền để mua bình chất lượng.

Máy bay phun thuốc trừ sâu ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong nông nghiệp

Ngày nay, nền nông nghiệp nước nhà ngày càng phát triển, các nhà nông trở nên nhàn hơn khi có sự xuất hiện của máy bay không người lái có thể phun thuốc trừ sâu, gieo hạt, bón phân trên diện rộng vô cùng nhanh chóng và tiện lợi.

Các dòng máy bay phun thuốc trừ sâu được thiết kế hiện đại, hoạt động thông minh của máy bay sẽ giúp nhà nông vừa giải phóng được sức lao động khi chúng còn có thể giúp bạn quan sát sự tăng trưởng của cây trồng, vừa tiết kiệm thời gian và chi phí sản xuất mà lại gia tăng lợi nhuận cho nhà nông.

SunDrone tự hào là đơn vị cung cấp và phân phối các dòng máy bay nông nghiệp có uy tín và chất lượng hàng đầu Việt Nam, bởi không chỉ cung cấp dòng sản phẩm máy bay phun thuốc không người lái chất lượng mà còn bán với giá ưu đãi và nhiều chính sách hấp dẫn khác, đảm bảo làm bạn hài lòng.

Bài viết trên là tất tần tật những thông tin về máy phun thuốc trừ sâu cũng như cách chọn máy phun thuốc trừ sâu phù hợp nhất cho bà con, hy vọng sẽ cung cấp những thông tin hữu ích đến bạn. Và nếu như bà con nào đang có nhu cầu mua máy bay phun thuốc trừ sâu để phục vụ cho công việc thì đừng quên liên hệ với SunDrone theo thông tin dưới đây để được tư vấn và hỗ trợ tận tình nhé!

CÔNG TY CP SUNDRONE VIỆT NAM

 • Địa chỉ trụ sở chính: U2-15 đường số 5, KDC Miền Nam, Hưng Phú, thành phố Cần Thơ
 • Hotline: 05 2233 7799
 • Website: https://sundrone.vn/
 • Facebook: https://www.facebook.com/sundrone.vn/
 • Email: contact@sundrone.vn

TIN TỨC NỔI BẬT

#Sửa Máy Bay Nông Nghiệp DJI T40 Uy Tín, Giá Tốt Tại Sundrone

#Sửa Máy Bay Nông Nghiệp DJI T40 Uy Tín, Giá Tốt Tại Sundrone

Việc sửa máy bay phun thuốc DJI T40 không chỉ là quá trình kỹ thuật phức tạp, mà còn là nghệ thuật đòi hỏi sự am hiểu sâu sắc về cơ cấu, hoạt động của máy.

#Sửa Máy Bay Nông Nghiệp DJI T30 Uy Tín, Giá Tốt Tại Sundrone

#Sửa Máy Bay Nông Nghiệp DJI T30 Uy Tín, Giá Tốt Tại Sundrone

Sửa máy bay phun thuốc DJI T30 kịp thời sẽ đảm bảo hiệu quả hoạt động và an toàn cho người sử dụng. Vậy cần lưu ý điều gì khi tiến hành sửa chữa DJI T30?

#Cách Vệ Sinh Và Bảo Dưỡng Máy Bay Nông Nghiệp DJI Flycart 30

#Cách Vệ Sinh Và Bảo Dưỡng Máy Bay Nông Nghiệp DJI Flycart 30

Cách vệ sinh và bảo dưỡng DJI Flycart 30 đúng theo các hướng dẫn được khuyến nghị sẽ giúp đảm bảo an toàn cho bản thân, thiết bị và môi trường xung quanh.