messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0522337799

[Hướng Dẫn] Chọn Máy Cấy Lúa Giá Tốt, Phù Hợp Cho Bà Con

Việc ứng dụng các thiết bị, máy móc hiện đại vào sản xuất nông nghiệp đã và đang là xu hướng thịnh hành hiện nay. Trong đó, máy cấy lúa chắc hẳn không còn xa lạ với chúng ta, đặc biệt là với bà con nông dân ở những vùng trồng lúa nước. 

Việc ứng dụng các thiết bị, máy móc hiện đại vào sản xuất nông nghiệp đã và đang là xu hướng thịnh hành hiện nay. Trong đó, máy cấy lúa chắc hẳn không còn xa lạ với chúng ta, đặc biệt là với bà con nông dân ở những vùng trồng lúa nước. 

1. Máy cấy lúa là gì?

Đúng như tên gọi, máy cấy lúa là thiết bị chuyên sử dụng để cấy lúa, thay thế cho phương pháp cấy bằng tay như trước đây. Máy có thiết kế và cách vận hành đơn giản, tuy nhiên, mang lại hiệu quả cao, có thể cấy được 1 ha trong 2 giờ.

Thị trường hiện cung cấp rất nhiều loại máy cấy khác nhau. Giá của máy dao động từ 5 triệu đồng đến cả trăm triệu đồng. Tùy vào mục đích sử dụng và khả năng tài chính mà bà con có sự đầu tư phù hợp. 

Máy cấy lúa chuyên sử dụng để gieo mạ, cấy lúa, góp phần gia tăng năng suất lao động 

2. Máy cấy lúa có cấu tạo như thế nào?

Các loại máy cấy lúa có thể khác nhau về xuất xứ, thương hiệu, thiết kế, nhưng cấu tạo về cơ bản là giống nhau, bao gồm các bộ phận sau: Động cơ, bánh răng truyền lực và thiết bị cấy. Trong đó, thiết bị cấy đóng vai trò quan trọng, bao gồm khay mạ và nĩa lấy mạ. 

Khi máy cấy di chuyển vào ruộng lúa thì mạ đã được đặt lên khay. Sau đó, nĩa sẽ lấy mạ từ trên khay xuống và đem cấy xuống đất. Người dùng có thể điều chỉnh máy lên xuống hay qua trái phải một cách linh hoạt, dễ dàng. 

3. Ứng dụng của máy cấy lúa trong nông nghiệp

Máy cấy lúa ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong nông nghiệp. Các địa phương trồng lúa không ngừng triển khai và ứng dụng thiết bị này vào công tác gieo mạ và cấy lúa nhằm đẩy mạnh cơ giới hóa sản xuất nông nghiệp. 

Trong tương lai, ngành Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn sẽ tiếp tục công tác tuyên truyền cũng như vận động bà con nông dân ứng dụng mô hình này vào trong canh tác lúa nước. 

Với nhiều ưu điểm nổi bật về thiết kế và tính năng, máy cấy lúa ngày càng được chú trọng đầu tư trong sản xuất nông nghiệp

4. Ưu điểm khi sử dụng máy cấy lúa

Cũng giống như các loại máy nông nghiệp khác, máy cấy lúa có các ưu điểm nổi bật sau.

 • Đáp ứng yêu cầu sản xuất của những cánh đồng có quy mô, diện tích lớn.
 • Tăng hiệu suất và năng suất lao động, giảm thời gian và chi phí sản xuất.
 • Giải phóng sức lao động của con người, bảo vệ sức khỏe bà con.
 • Mạ được cấy đều và sâu, nhanh bén rễ, sinh trưởng và phát triển tốt. 
 • Chỉ một lần đầu tư là có thể sử dụng lâu dài. 

5. Các loại máy cấy lúa phổ biến nhất

Dưới đây là những dòng máy cấy lúa đang rất được tin dùng hiện nay.

5.1. Máy cấy lúa mạ nhổ

Còn được gọi là máy cấy lúa mini, được sáng chế và phát minh bởi bà con nông dân. Máy có thể thực hiện cấy 2 hàng, mỗi hàng cách nhau 25cm ở ruộng nước sâu 6cm. Nếu có nhu cầu sử dụng máy cấy lúa 6 hàng hay 8 hàng thì dòng máy này lại không phù hợp. 

5.2. Máy cấy lúa Hamco

Dòng máy này được trang bị công nghệ tân tiến với khả năng cấy được 8 hàng, mỗi hàng cách nhau 23,8cm. Đặc biệt, người dùng có thể điều chỉnh độ sâu của mạ một cách linh hoạt thông qua động cơ và thủy lực.

5.3. Máy cấy lúa Yanmar

Đây cũng là máy cấy lúa 8 hàng như máy cấy lúa Hamco nói trên, với khoảng cách giữa các hàng là 25cm. Máy được trang bị thiết bị cân bằng, nhờ đó, người dùng có thể duy trì độ sâu của mạ trong mọi điều kiện địa hình ruộng lúa.

Máy cấy lúa được chia thành 2 loại cơ bản là máy nội địa và máy nhập khẩu với tính năng và giá thành khác nhau 

5.4. Máy cấy lúa Kubota

Nếu đang tìm kiếm máy cấy lúa bằng tay thì đây chính là một gợi ý. Bởi với dòng máy này, người dùng sẽ điều khiển bằng 2 tay quay để điều chỉnh độ sâu của mạ theo ý muốn. Ưu điểm của máy là thiết kế nhỏ gọn và dễ sử dụng. Chính vì vậy, là máy cấy tay rất được ưa chuộng hiện nay. 

5.5. Máy cấy lúa Văn Lang

Dòng máy cấy này được chia thành 2 loại là máy cấy lúa sử dụng động cơ và máy cấy lúa không động cơ. Máy có cách vận hành đơn giản, người dùng có thể tùy chỉnh khoảng cách giữa hàng là 18, 20 hoặc 25cm dễ dàng. Chỉ cần đặt mạ vào khay rồi kéo máy vào ruộng lúa là máy sẽ tự động cấy hiệu quả. 

6. Cách chọn mua máy cấy lúa phù hợp với bà con

Những dòng máy cấy lúa thương hiệu Hamco, Yanmar và Kubota thường có giá thành đắt. Trong khi đó, máy cấy mạ nhổ hay máy cấy thủ công thì có giá thành rẻ. Bà con nên cân nhắc đến khả năng tài chính để có sự lựa chọn tốt nhất.  

Ngoài ra, tùy vào địa hình canh tác mà chọn máy cấy lúa có thiết kế và tính năng phù hợp. Đối với vùng đồng bằng rộng lớn thì có thể chọn máy ngoại nhập hiện đại. Nhưng với các vùng đồi núi, dốc và hiểm trở thì nên thay thế bằng máy cấy thủ công, máy cấy lúa mạ nhổ. 

Tùy vào nhu cầu sử dụng và khả năng tài chính mà bà con nông dân lựa chọn dòng máy cấy lúa cho phù hợp 

Ngày nay, ngoài việc sử dụng máy cấy lúa, bà con nông dân còn có những lựa chọn khác tối ưu hơn ví dụ như sử dụng máy bay nông nghiệp để gieo sạ. Máy bay nông nghiệp là thiết bị hiện đại, nó không chỉ có thể sạ lúa mà còn có chức năng bón phân và ohun thuốc. Đầu tư máy bay nông nghiệp, bà con không chỉ tiết kiệm được chi phí nhân công, chi phí nguyên liệu mà máy bay nông nghiệp còn giúp quản lý cỏ dại và các loại sâu bệnh hai lúa tốt hơn các phương pháp truyền thống. Từ đó, thu nhập từ việc trồng lúa cũng tăng thêm.

Máy bay phun thuốc DJI Agras T40

Trên đây là những thông tin giúp bà con nông dân dễ dàng chọn được máy cấy lúa phù hợp. Việc ứng dụng thiết bị và máy nông nghiệp vào sản xuất, canh tác đang là xu hướng hiện nay. Ngoài máy cấy lúa, máy gặt lúa thì máy bay nông nghiệp cũng là giải pháp được đông đảo bà con lựa chọn.

Mọi nhu cầu thuê và sử dụng máy bay phun thuốc không người lái, đừng quên liên hệ đến SunDrone qua kênh thông tin dưới. Chúng tôi sẽ tư vấn, báo giá và cung cấp dịch vụ uy tín, chuyên nghiệp nhất cho bà con nông dân. Góp phần giảm thiểu chi phí sản xuất và gia tăng năng suất lao động. 

Thông tin liên hệ:

 • Công ty SunDrone Việt Nam
 • Địa chỉ: U2-15 đường số 5, KDC Miền Nam, Hưng Phú, thành phố Cần Thơ
 • Hotline 24/7: 0522337799
 • Website: https://sundrone.vn/
 • Facebook: https://www.facebook.com/sundrone.vn/
 • Zalo: https://zalo.me/3113602302853284103
 • Email: contact@sundrone.vn

TIN TỨC NỔI BẬT

Tổng Hợp Các Phương Pháp Phun Thuốc Trừ Sâu Cho Cà Chua

Tổng Hợp Các Phương Pháp Phun Thuốc Trừ Sâu Cho Cà Chua

Việc áp dụng các phương pháp phun thuốc trừ sâu cho cà chua là điều rất cần thiết để bảo vệ cây cà chua khỏi các loài sâu bệnh hại gây nguy hiểm đến cây.

Tổng Hợp Các Phương Pháp Phun Thuốc Trừ Sâu Cho Cây Kê

Tổng Hợp Các Phương Pháp Phun Thuốc Trừ Sâu Cho Cây Kê

Việc sử dụng các phương pháp phun thuốc trừ sâu cho cây kê hiệu quả là điều cần thiết để duy trì sức khỏe và tối ưu hóa sản lượng của cây kê - một loại ngũ cốc.

Tổng Hợp Các Phương Pháp Phun Thuốc Trừ Sâu Cho Cao Lương

Tổng Hợp Các Phương Pháp Phun Thuốc Trừ Sâu Cho Cao Lương

Các phương pháp phun thuốc trừ sâu cho cao lương đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ và tăng năng suất cho cây trồng trước tình hình sâu bệnh hoành hành.