messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0522337799

Các Thủ Tục Xin Phép Sử Dụng Máy Bay Phun Thuốc Trừ Sâu

Việc xin phép sử dụng máy bay phun thuốc trừ sâu là một quy trình cần thiết để đảm bảo an toàn và hiệu quả trong nông nghiệp. Cùng SunDrone tìm hiểu rõ hơn nhé!

Việc xin phép sử dụng máy bay phun thuốc trừ sâu là một quy trình cần thiết để đảm bảo an toàn và hiệu quả trong nông nghiệp. Trước khi tiến hành phun, các nhà nông thường phải nộp đơn xin phép tới cơ quan quản lý môi trường và nông nghiệp địa phương, mô tả rõ lịch trình, loại hóa chất và diện tích cần phun. Các chuyên gia sẽ tiến hành kiểm tra và đánh giá để đảm bảo rằng quá trình sử dụng máy bay phun thuốc sẽ không gây hại cho môi trường và sức khỏe cộng đồng.

1. Vì sao cần xin phép sử dụng máy bay phun thuốc trừ sâu

xin phép sử dụng máy bay phun thuốc trừ sâu

Sử dụng drone phun thuốc phải được cơ quan thẩm quyền cho phép

Máy bay phun thuốc trừ sâu là thiết bị bay không người lái được sử dụng để phun thuốc trừ sâu trên đồng ruộng, vườn cây,... 

Để đảm bảo an toàn và hạn chế các nguy cơ tiềm ẩn, việc xin phép sử dụng máy bay phun thuốc trừ sâu là điều cần thiết. Việc xin phép sẽ giúp cơ quan chức năng kiểm soát chặt chẽ việc sử dụng máy bay phun thuốc trừ sâu, đảm bảo an ninh quốc phòng, an toàn cho tính mạng, sức khỏe con người và môi trường.

Tại Việt Nam, việc sử dụng máy bay phun thuốc trừ sâu được quy định tại Nghị định số 36/2008/NĐ-CP của Chính phủ. Theo đó, cá nhân, tổ chức muốn sử dụng máy bay phun thuốc trừ sâu cần phải xin phép cơ quan chức năng có thẩm quyền. Cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp phép sử dụng máy bay phun thuốc trừ sâu là Cục Tác chiến - Bộ Tổng tham mưu. 

2. Thủ tục xin phép sử dụng máy bay phun thuốc trừ sâu

xin phép sử dụng máy bay phun thuốc trừ sâu

Hướng dẫn thủ tục xin phép sử dụng drone phun thuốc

Trước khi tổ chức bất kỳ hoạt động bay nào, cả tổ chức và cá nhân đều phải tuân thủ quy định về nộp hồ sơ đề nghị cấp phép bay và xin phép sử dụng máy bay phun thuốc trừ sâu. Hồ sơ này không chỉ là một tập hợp các tài liệu, mà còn là sự đảm bảo về tính an toàn và tuân thủ các quy định hàng không.

Đầu tiên, phải có một đơn đề nghị cấp phép bay, theo mẫu số quy định, đi kèm với các tài liệu kỹ thuật chi tiết về phương tiện bay. Đây bao gồm cả ảnh chụp kiểu loại tàu bay hoặc phương tiện bay và các bản thuyết minh về tính năng kỹ thuật hàng không của chúng.

Tiếp theo, cần có giấy phép hoặc giấy ủy quyền hợp pháp cho phép tàu bay hoặc phương tiện bay thực hiện các hoạt động cất cánh và hạ cánh tại các địa điểm nhất định.

Kế đến, các tài liệu khác liên quan đến tàu bay hoặc phương tiện bay cũng phải được bao gồm trong hồ sơ. Đảm bảo rằng mọi thông tin cần thiết đều được cung cấp đầy đủ và chính xác.

Thời hạn nộp hồ sơ cũng được quy định rõ ràng là 14 ngày trước ngày dự kiến tổ chức thực hiện các chuyến bay và 10 ngày trước ngày dự kiến tổ chức thực hiện các sửa đổi phép bay.

Quá trình tiếp nhận và xử lý hồ sơ được bảo đảm tuân thủ theo quy định của Bộ Quốc phòng, nhằm đảm bảo rằng việc cấp phép được thực hiện một cách thuận tiện và nhanh chóng, đồng thời đảm bảo an toàn và tuân thủ quy định hàng không.

3. Lưu ý khi xin phép sử dụng máy bay phun thuốc trừ sâu

xin phép sử dụng máy bay phun thuốc trừ sâu

Những điều cần lưu ý khi xin cấp phép sử dụng máy bay nông nghiệp

Khi xin phép sử dụng máy bay phun thuốc trừ sâu, cần lưu ý những điều sau:

 • Xem xét các quy định về sử dụng máy bay phun thuốc trừ sâu: Trước khi xin phép, cần tìm hiểu kỹ các quy định về sử dụng máy bay phun thuốc trừ sâu tại địa phương. Các quy định này thường được quy định tại các văn bản pháp luật như Nghị định 36/2008/NĐ-CP của Chính phủ,...
 • Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và hợp lệ: Hồ sơ xin phép sử dụng drone phun thuốc trừ sâu cần đầy đủ và hợp lệ theo quy định. 
 • Nộp hồ sơ đúng thời hạn: Hồ sơ xin phép sử dụng máy bay nông nghiệp cần nộp đúng thời hạn quy định. Thời gian cấp phép bay máy bay phun thuốc trừ sâu là 7 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Ngoài ra, cần lưu ý những điều sau khi sử dụng máy bay phun thuốc trừ sâu:

 • Không bay máy bay phun thuốc trừ sâu ở khu vực đông dân cư, khu vực có công trình quan trọng,...
 • Không bay máy bay phun thuốc trừ sâu trong điều kiện thời tiết xấu, như mưa to, gió lớn,...
 • Đảm bảo an toàn cho người sử dụng máy bay phun thuốc trừ sâu và người xung quanh.
 • Sử dụng thuốc trừ sâu đúng quy định: Khi sử dụng thuốc trừ sâu, cần sử dụng đúng quy định, như:
 • Sử dụng thuốc trừ sâu có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, được phép lưu hành tại Việt Nam.
 • Sử dụng thuốc trừ sâu đúng liều lượng, thời gian, phương pháp phun.
 • Thu gom, xử lý thuốc trừ sâu thừa đúng cách.

Việc xin phép sử dụng máy bay phun thuốc trừ sâu là bắt buộc theo quy định của pháp luật. Việc xin phép sẽ giúp đảm bảo an toàn và hạn chế các nguy cơ tiềm ẩn khi sử dụng máy bay phun thuốc trừ sâu. Nếu có bất cứ thắc mắc gì hay cần được tư vấn về các sản phẩm máy bay nông nghiệp, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp đến SunDrone theo thông tin sau:

 • Công ty SunDrone Việt Nam
 • Địa chỉ: U2-15 đường số 5, KDC Miền Nam, Hưng Phú, thành phố Cần Thơ
 • Hotline 24/7: 0522337799
 • Website: https://sundrone.vn/
 • Facebook: https://www.facebook.com/sundrone.vn/
 • Zalo: https://zalo.me/3113602302853284103
 • Email: contact@sundrone.vn

TIN TỨC NỔI BẬT

# Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Bay Phun Thuốc Trừ Sâu Đúng Cách

# Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Bay Phun Thuốc Trừ Sâu Đúng Cách

Việc sử dụng máy bay phun thuốc trừ sâu đúng cách sẽ giúp tăng hiệu quả và đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Hãy cùng theo dõi thêm ngay sau đây nhé!

Hướng Dẫn Sử Dụng Pin Máy Bay Nông Nghiệp Đúng Cách, An Toàn

Hướng Dẫn Sử Dụng Pin Máy Bay Nông Nghiệp Đúng Cách, An Toàn

Sử dụng pin máy bay nông nghiệp đúng cách sẽ giúp tối ưu hóa thời gian bay, tăng năng suất phun thuốc và kéo dài tuổi thọ pin. Hãy cùng tìm hiểu thêm nhé!

Các Lỗi Thường Gặp Ở Máy Bay Phun Thuốc Nông Nghiệp Thường Gặp

Các Lỗi Thường Gặp Ở Máy Bay Phun Thuốc Nông Nghiệp Thường Gặp

Các lỗi thường gặp ở máy bay phun thuốc và cách khắc phục để đảm bảo hiệu quả và an toàn khi sử dụng thiết bị sẽ được bật mí thông qua bài viết dưới đây.