messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0522337799

[Hướng Dẫn] Bảo Quản, Kiểm Tra, Sử Dụng Một Số Loại Linh Kiện Theo Combo

Bài viết cung cấp toàn bộ thông tin chi tiết về các cách bảo quản, kiểm tra và sử dụng của một số loại linh kiện máy bay phun thuốc. Theo dõi để biết thêm nhé.

Linh kiện - phụ kiện là một bộ phận rất quan trọng đối với các loại máy bay nông nghiệp nói chung. Chính vì vậy việc biết cách bảo quản, kiểm tra và sử dụng linh kiện máy bay phun thuốc là rất quan trọng. Hãy theo dõi bài viết sau để tìm hiểu thong tin về vấn đề này nhé.

1. Bộ sạc thông minh DJI T40/20P

1.1. Cách bảo quản và bảo dưỡng bộ sạc thông minh DJI T40/T20P

1.1.1 Lưu trữ:

Khi bạn không sử dụng bộ sạc, ngắt kết nối bộ sạc khỏi nguồn AC và ngắt kết nối dây cáp sạc khỏi pin. Đặt bộ sạc ở nơi vững chắc.

Lưu ý:

• KHÔNG đặt bộ sạc dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp hoặc dưới mưa hoặc các môi trường ẩm ướt khác.

• Để bộ sạc tránh xa nguồn nhiệt, áp suất, nước, khí dễ cháy, và chất ăn mòn.

1.1.2 Bảo dưỡng:

Vệ sinh nắp chống bụi thường xuyên để đảm bảo hiệu suất tản nhiệt.

1. Tháo bốn ốc vít và tháo nắp chống bụi.

2. Vệ sinh nắp chống bụi và lắp lại vào vị trí. Lắp bốn ốc vít để cố định nắp chống bụi.

[Hướng Dẫn] Bảo Quản, Kiểm Tra, Sử Dụng Một Số Loại Linh Kiện Theo Combo

Bộ sạc thông minh T20P

1.2. Cách kích hoạt bộ sạc thông minh DJI T40/20P

Bộ sạc thông minh phải được kích hoạt trước khi sử dụng lần đầu tiên. Kết nối bộ điều khiển từ xa với internet trước tiên. Sử dụng cáp USB-C để kết nối với đầu nối USB-C của bộ sạc và đầu nối USB-A của bộ điều khiển từ xa. Chạy ứng dụng DJI Agras trên bộ điều khiển từ xa và chạm vào góc trên bên trái của giao diện chính để vào giao diện thiết bị sạc để kích hoạt bộ sạc.

1.3. Cách sử dụng bộ sạc thông minh DJI T40/20P

1.3.1  Kết nối với nguồn điện AC ba pha

Lưu ý:

• Thực hiện nghiêm ngặt các bước được mô tả dưới đây theo trình tự.

• Ngoài các thiết bị điện khác, hãy đảm bảo rằng hộp phân phối điện năng có thể cung cấp công suất ít nhất 12 kW ((dòng điện ít nhất 16 A) cho bộ sạc thông minh T40 và công suất ít nhất 6 kW (dòng điện ít nhất 16 A) cho Bộ sạc thông minh T20P. Nếu cần kết nối bộ sạc với máy phát ba pha của bên thứ ba, hãy đảm bảo rằng công suất đầu ra của máy phát ba pha cũng đáp ứng các yêu cầu tương ứng.

1. Tắt cầu dao kiểu không khí cho nguồn điện xoay chiều ba pha.

2. Xoay và mở nắp của dây cáp nguồn AC ba pha (nguồn điện) và kết nối hai dây cáp nguồn AC ba pha. Kết nối dây cáp nguồn AC ba pha (bộ sạc) với cổng nguồn AC của bộ sạc.

3. Kết nối bộ sạc thông minh với nguồn điện AC ba pha: Kết nối ba dây dẫn (có nhãn L1, L2, L3) của dây cáp nguồn AC ba pha (bộ nguồn) với ba đầu dây nóng của cầu dao kiểu không khí và dây mát (có nhãn PE) với đầu dây mát của hộp phân phối điện năng.

Lưu ý:

• Chỉ những thợ điện được đào tạo mới có thể đi dây bộ sạc đến nguồn điện AC ba pha và phải đeo găng tay cách điện.

• KHÔNG đấu nối dây mát vào một đầu dây trung tính hoặc dây nóng.

4. Bật cầu dao kiểu không khí của nguồn điện xoay chiều ba pha.

5. Kết nối bộ sạc với pin.

• Nếu sử dụng Agras T40, kết nối dây cáp sạc với bộ tản nhiệt làm mát bằng không khí trước khi đặt pin vào bộ tản nhiệt. Bộ sạc bắt đầu sạc pin. Bốn đèn LED của pin nhấp nháy theo thứ tự trong khi sạc. Tháo pin khi bốn đèn LED chuyển sang trạng thái ổn định hoặc tắt và đặt một pin khác vào trong bộ tản nhiệt để sạc.

• Nếu sử dụng Agras T20P, hãy kết nối dây cáp sạc trực tiếp với pin. Bộ sạc bắt đầu sạc pin. Bốn đèn LED của pin nhấp nháy theo thứ tự trong khi sạc. Tháo pin khi bốn đèn LED chuyển sang trạng thái ổn định hoặc tắt và kết nối với một pin khác để sạc.

6. Khi sạc xong, tắt cầu dao kiểu không khí trước khi ngắt kết nối dây cáp nguồn AC ba pha khỏi bộ sạc.

[Hướng Dẫn] Bảo Quản, Kiểm Tra, Sử Dụng Một Số Loại Linh Kiện

1.3.2 Kết nối nguồn điện AC một pha

1. Kết nối dây cáp nguồn điện AC hai pha. Kết nối cáp nguồn AC một pha (bộ sạc) với bộ sạc và sau đó kết nối cáp nguồn AC một pha (bộ nguồn) với ổ cắm điện.

Lưu ý:

• Loại ổ cắm điện có thể thay đổi tùy theo quốc gia hoặc khu vực. Chọn loại ổ cắm điện thích hợp cho phù hợp.

• Ổ cắm điện phải cung cấp dòng điện tối thiểu 16 A.

2. Kết nối bộ sạc với pin theo phương pháp tương tự được mô tả trong phần Kết nối với nguồn điện AC ba pha.

3. Khi sạc xong, ngắt kết nối dây cáp nguồn AC khỏi ổ cắm điện và sau đó ngắt kết nối dây cáp nguồn AC khỏi bộ sạc.

2. Pin máy bay DJI T40/20P

2.1. Các chức năng của pin máy bay DJI T40/20P

1. Hiển thị mức pin: đèn LED trạng thái thể hiện mức pin hiện tại. Để kiểm tra, nhấn nút power (nguồn).

2. Giao tiếp: Các tham số của pin, bao gồm điện áp và mức năng lượng được truyền tới máy bay để cho phép máy bay thực hiện các thao tác phù hợp khi các tham số pin thay đổi. 3. Tự chẩn đoán lỗi pin: pin có thể phát hiện các lỗi như điện áp, dòng điện và nhiệt độ bất thường, và đưa ra cảnh báo. Thông tin lỗi sẽ được ghi lại trong pin.

4. Phát hiện đoản mạch: sau khi lắp pin vào máy bay và bật nút nguồn, trước tiên pin sẽ phát hiện xem có hiện tượng đoản mạch trên máy bay hay không. Nếu phát hiện ra, pin sẽ ngắt nguồn cung cấp cho máy bay để tránh cháy nổ.

5. Phát hiện lỗi trong khi sạc: các lỗi xuất hiện trong khi sạc được thể hiện qua đèn LED trạng thái. Khi có lỗi xảy ra, đợi để pin tự động sửa lỗi. Để biết thêm thông tin, xem phần Kiểu sáng của đèn LED.

6. Tự động cân bằng: trong một số tình huống nhất định, pin tự động cân bằng điện áp của các phần tử pin.

7. Tự động xả pin: nếu để pin sạc đầy nhiều hơn một ngày, pin tự động xả xuống mức năng lượng 97%. Sau 7 ngày, pin tự động xả xuống 60%.

8. Tự động điều chỉnh dòng: pin điều chỉnh thông minh dòng sạc theo nhiệt độ của các phần tử pin. Pin cũng có khả năng tự bảo vệ dựa theo nhiệt độ môi trường. 9. Kiểm soát nhiệt độ: pin đảm bảo chênh lệch nhiệt độ giữa các phần tử pin là như nhau và nằm trong phạm vi nhiệt độ cho phép.

Lưu ý:

• Xem các yêu cầu về an toàn được nêu trên nhãn của pin trước khi sử dụng pin lần đầu tiên. Người dùng chịu toàn bộ trách nhiệm đối với việc vi phạm các yêu cầu an toàn đã nêu trên nhãn.

• Chính sách bảo hành của sản phẩm sẽ bị vô hiệu nếu pin bị lỗi do việc sử dụng pin không đúng cách.

[Hướng Dẫn] Bảo Quản, Kiểm Tra, Sử Dụng Một Số Loại Linh Kiện

2.2. Cách sử dụng pin DJI T40/20P

Nhấn, sau đó nhấn và giữ nút nguồn để bật nguồn của pin sau khi đã kết nối pin với máy bay. Khi máy bay hạ cánh và động cơ dừng, nhấn, sau đó nhấn và giữ nút nguồn để tắt nguồn pin, sau đó ngắt kết nối pin với máy bay. 

Các lưu ý khi sử dụng pin DJI T40/20P

• KHÔNG sử dụng pin gần các nguồn nhiệt như lò sấy hoặc lò sưởi. KHÔNG để pin trong xe ô tô trong những ngày nóng.

• KHÔNG để pin tiếp xúc với chất lỏng. KHÔNG để pin gần các nguồn hơi ẩm và KHÔNG để pin ở trong môi trường ẩm ướt. Nếu không, pin có thể bị ăn mòn, có thể dẫn đến pin bị cháy hoặc bị nổ. 

• KHÔNG sử dụng pin đã bị phồng, rò rỉ hoặc bị hư hại. Nếu pin của bạn ở trạng thái bất thường, liên hệ với đại lý ủy quyền của DJI để được hỗ trợ thêm. 

• Đảm bảo rằng pin đã được tắt nguồn trước khi kết nối hoặc ngắt kết nối với máy bay. KHÔNG kết nối hoặc ngắt kết nối pin khi vẫn đang bật nguồn pin. Nếu không, cổng kết nối nguồn có thể bị hư hại.

• Nên sử dụng pin trong phạm vi nhiệt độ -5°C đến 45°C (23°F đến 113°F). Việc sử dụng pin trong môi trường có nhiệt độ lớn hơn 50°C (122°F) có thể dẫn đến cháy nổ. Việc sử dụng pin ở nhiệt độ thấp hơn -5°C (23°F) có thể tác động xấu đến hiệu suất của pin. Có thể tiếp tục sử dụng pin sau khi pin trở lại nhiệt độ bình thường. 

• KHÔNG sử dụng pin trong các môi trường có tĩnh điện mạnh hoặc điện trường mạnh hoặc gần các đường dây điện cao áp. Nếu không, mạch điện của pin có thể bị trục trặc, có thể gây ra nguy hiểm nghiêm trọng cho chuyến bay. 

• KHÔNG tháo hoặc đâm vào pin dù bất kỳ cách nào bởi pin có thể rò rỉ, bắt lửa hoặc phát nổ. 

• Chất điện phân trong pin có tính ăn mòn cao. Nếu da hoặc mắt bạn bị dính phải chất điện phân, hãy rửa ngay vùng bị ảnh hưởng bằng nước và đến gặp bác sĩ ngay lập tức. 

• KHÔNG sử dụng pin sau khi pin bị rơi. Thải bỏ pin như mô tả trong phần Thải bỏ Pin. 

• Nếu pin bị rơi xuống nước trong khi vẫn đang được lắp trong máy bay đang bay, hãy lấy pin ra ngay lập tức và đặt ở nơi thông thoáng và an toàn. KHÔNG tiếp tục sử dụng pin này và thải bỏ pin đúng cách như mô tả trong phần Thải bỏ Pin. 

• KHÔNG để pin trong lò vi sóng hoặc trong vật chứa có áp suất. 

• KHÔNG để pin trên hoặc gần các dây điện hoặc các vật thể kim loại khác, ví dụ như kính mắt, đồng hồ, trang sức và kẹp tóc. Nếu không, các cổng của pin có thể bị đoản mạch. 

• KHÔNG làm rơi hoặc làm va đập pin. KHÔNG đặt các vật nặng lên pin hoặc trạm sạc. Tránh làm rơi pin. 

• Luôn dùng khăn khô và sạch để làm sạch các điện cực của pin. 

• KHÔNG bay khi mức năng lượng pin còn dưới 15% để tránh làm hư hại pin và rủi ro khi bay. 

• Đảm bảo rằng pin đã được kết nối đúng cách. Nếu không, pin có thể bị quá nhiệt hoặc thậm chí nổ do sạc không đúng cách. Chỉ sử dụng pin được phê chuẩn từ các đại lý ủy quyền. DJI không chịu trách nhiệm về các thiệt hại do việc sử dụng pin chưa được phê chuẩn. 

• Đảm bảo luôn nhấc pin lên bằng cách cầm nắm tay xách.

• Đảm bảo pin được đặt trên bề mặt phẳng để tránh làm hư hại pin do các vật thể sắc nhọn. • KHÔNG đặt các vật khác lên trên pin. Nếu không, pin có thể bị hư hại, có thể dẫn đến rủi ro hỏa hoạn. 

• Pin có khối lượng nặng. Hãy cẩn thận khi di chuyển pin để tránh làm rơi pin. Nếu pin bị rơi và hư hại, ngay lập tức để pin ở nơi thông thoáng, cách xa mọi người. Đợi 30 phút và ngâm pin vào nước trong 24 tiếng. Sau khi chắc chắn rằng pin đã cạn hoàn toàn, thải bỏ pin theo quy định của địa phương. 

• Đảm bảo rằng pin được sạc đầy trước mỗi lần bay. 

• Ngay lập tức hạ cánh máy bay nếu có cảnh báo sắp hết pin và thay bằng một pin đã được sạc đầy khác. 

• Trước khi vận hành ở môi trường nhiệt độ thấp, đảm bảo rằng nhiệt độ của pin tối thiểu phải cao hơn 5°C (41°F). Mức nhiệt độ lý tưởng là trên 20°C (68°F).

[Hướng Dẫn] Bảo Quản, Kiểm Tra, Sử Dụng Một Số Loại Linh Kiện Theo Combo

Pin máy bay DJI T20P

2.3. Cách bảo quản và vận chuyển pin DJI T40/20P

Tháo pin ra khỏi máy bay và kiểm tra xem có bất thường ở các cổng kết nối của pin hay không. 

Lưu ý:

• Tắt nguồn và ngắt kết nối pin khỏi máy bay hoặc các thiết bị khác trong quá trình vận chuyển. 

• Để pin xa phạm vi tiếp xúc của trẻ em và động vật. Tìm sự trợ giúp y tế chuyên nghiệp ngay lập tức nếu trẻ em nuốt phải các bộ phận của pin. 

• Nếu mức pin còn lại quá thấp, hãy sạc pin lên đến mức từ 40% đến 60%. KHÔNG bảo quản pin đang có mức pin thấp trong thời gian dài. Nếu không, hiệu suất của pin có thể bị ảnh hưởng xấu. 

• KHÔNG để pin gần các nguồn nhiệt, ví dụ như lò sấy hoặc lò sưởi. KHÔNG để pin trong xe ô tô trong những ngày nóng. 

• Pin phải được bảo quản trong môi trường khô ráo. 

• KHÔNG để pin gần các vật liệu dễ cháy nổ hoặc nguy hại hoặc các vật thể kim loại khác như kính mắt, đồng hồ, trang sức và kẹp tóc. 

• KHÔNG cố vận chuyển pin bị hư hỏng hoặc có mức điện năng trên 30%. Xả pin xuống 30% hoặc thấp hơn trước khi vận chuyển. 

• Đảm bảo pin được đặt trên bề mặt phẳng để tránh làm hư hại pin do các vật thể sắc nhọn. • Nếu bảo quản pin trong hơn ba tháng, nên bảo quản pin trong túi bảo quản pin trong môi trường có nhiệt độ từ -20°C đến 40°C (-4°F đến 104°F). 

• KHÔNG bảo quản pin trong thời gian dài sau khi xả hết pin. Làm như vậy có thể xả pin quá mức và gây hư hỏng không thể sửa chữa cho bộ pin. 

• Nếu bảo quản pin đang có mức pin thấp trong thời gian dài, pin sẽ chuyển vào chế độ nghỉ sâu. Sạc để kích hoạt lại pin. 

• Tháo pin ra khỏi máy bay nếu bạn muốn bảo quản pin trong thời gian dài.

2.4. Cách thải bỏ pin và bảo dưỡng pin

2.4.2 Thải bỏ pin

• Trước khi thải bỏ pin, đảm bảo đã ngâm pin trong nước 24 tiếng để xả hết điện trong pin. Thải bỏ pin vào các hộp tái chế riêng. KHÔNG bỏ pin vào thùng rác thông thường. Nghiêm chỉnh tuân thủ các quy định địa phương về thải bỏ và tái chế pin. 

• Nếu không thể xả hết điện trong pin, KHÔNG bỏ pin trực tiếp vào hộp tái chế pin. Liên hệ với công ty tái chế pin chuyên nghiệp để được hỗ trợ.

2.4.2 Bảo dưỡng pin 

• KHÔNG té nước lên pin. Quá nhiều nước sẽ làm hỏng pin. 

• KHÔNG bảo quản pin khi nhiệt độ ngoài phạm vi -20°C đến 45°C (-4°F đến 113°F). 

• Hiệu suất của pin sẽ bị ảnh hưởng xấu nếu pin không được sử dụng trong thời gian dài. 

• Sạc đầy và xả pin ít nhất một lần trong vòng ba tháng để đảm bảo hiệu suất của pin. 

• Nếu pin không được sạc hoặc xả trong vòng năm tháng trở lên, pin sẽ không được bảo hành.

3. Máy phát điện D12000iE

3.1. Cách khởi động máy phát điện D12000iE

3.1.1 Đổ dầu động cơ

Máy phát chưa được đổ đầy dầu động cơ trước khi rời nhà máy. Cần thêm dầu động cơ trước khi sử dụng. Đặt máy phát trên bề mặt phẳng và chắc chắn, tháo que thăm dầu, đổ dầu vào động cơ tới công suất định mức, và vặn que thăm dầu trở lại. Máy phát biến tần đa chức năng D12000iE có công suất dầu động cơ định mức 1,1 L. Sử dụng dầu động cơ SJ 10W-40 (hoặc tương đương).

3.1.2 Tiếp nhiên liệu

Nhiên liệu rất dễ cháy và dễ nổ. Tuân thủ nghiêm ngặt các hướng dẫn sử dụng. Trước khi tiếp nhiên liệu cho máy phát, hãy tắt nguồn và đợi cho đến khi máy nguội hoàn toàn. 

1. Nới lỏng nắp bình nhiên liệu và tiếp nhiên liệu cho bình nhiên liệu với loại nhiên liệu được khuyến nghị đến công suất định mức theo đồng hồ đo mức dầu*. Máy phát biến tần đa chức năng D12000iE có công suất nhiên liệu định mức là 30 L. 

2. Vặn chặt nắp bình nhiên liệu sau khi tiếp nhiên liệu. Sử dụng khăn khô để lau sạch nếu nhiên liệu bị tràn. 

Lưu ý:

• KHÔNG bật nguồn máy phát điện trước khi nạp dầu động cơ hoặc xăng. Nếu không tuân thủ, bơm nhiên liệu điện tử có thể bị hỏng. 

• KHÔNG đổ tràn nhiên liệu. Đổ tràn có thể dẫn đến cháy hoặc nổ. 

• Sử dụng nhiên liệu ethanol có thể làm tăng mức tiêu thụ nhiên liệu.

[Hướng Dẫn] Bảo Quản, Kiểm Tra, Sử Dụng Một Số Loại Linh Kiện

3.2. Kiểm tra máy phát điện D12000iE trước khi vận hành

Để đảm bảo an toàn cho bạn và duy trì tuổi thọ của máy phát, hãy dành một chút thời gian để kiểm tra các điều kiện của máy phát trước mỗi lần vận hành. Đảm bảo mọi sự cố hoặc trục trặc đã được giải quyết trước khi vận hành. Trước khi bắt đầu kiểm tra trước khi vận hành, đảm bảo máy phát được đặt ở vị trí ổn định và công tắc động cơ ở vị trí TẮT.

3.2.1 Các hạng mục kiểm tra thông thường 

1. Kiểm tra xem có bất kỳ dầu động cơ hoặc nhiên liệu nào bị tràn xung quanh hoặc bên dưới máy phát không. 

2. Loại bỏ bất kỳ vật liệu dễ cháy nào ở khu vực xung quanh, đặc biệt là xung quanh bộ giảm thanh và quạt hút. 

3. Sửa chữa hoặc thay thế bất kỳ bộ phận nào bị gỉ, vỡ, hư hỏng, biến dạng hoặc lỏng lẻo. 4. Kiểm tra xem tấm chắn giảm thanh và tấm che quạt hút đã được lắp vào vị trí chắc chắn chưa và tất cả các đai ốc, bu lông và ốc vít đã được vặn chặt chưa. Đầu nối USB-C trên máy phát Đầu nối USB-A trên bộ điều khiển từ xa 76 VI 

3.2.2 Các hạng mục kiểm tra quan trọng 

1. Kiểm tra mức nhiên liệu: Đổ đầy bình nhiên liệu trước khi vận hành để giảm nguy cơ vận hành bị gián đoạn do mức nhiên liệu thấp. 

2. Kiểm tra mức dầu động cơ: Hoạt động với mức dầu động cơ thấp sẽ gây hư hại cho động cơ. Khi lượng dầu động cơ giảm xuống dưới mức an toàn, cảm biến dầu động cơ tích hợp sẽ dừng hoạt động của động cơ. Kiểm tra mức dầu động cơ trước mỗi lần vận hành để tránh những phiền phức do cháy nổ bất ngờ. 

3. Kiểm tra lõi lọc bọt biển của bộ lọc không khí: Lõi lọc bọt biển bẩn làm giảm không khí đi vào bộ phun nhiên liệu điện, làm giảm hiệu suất của máy phát.

3.3. Cách sử dụng máy phát điện

3.3.1 Kích hoạt 

Máy phát phải được kích hoạt trước khi sử dụng lần đầu tiên. Kết nối bộ điều khiển từ xa với internet trước tiên. Sử dụng cáp USB-C để kết nối với đầu nối USB-C của máy phát và đầu nối USB-A của bộ điều khiển từ xa. Chạy ứng dụng DJI Agras trên bộ điều khiển từ xa và chạm vào góc trên bên trái của giao diện chính để vào giao diện thiết bị sạc để kích hoạt máy phát.

3.3.2 Khởi động máy phát 

1. KHÔNG kết nối với bất kỳ thiết bị điện nào trước khi khởi động máy phát. 

2. Đảm bảo rằng động cơ đã được nạp dầu động cơ và bình nhiên liệu chứa không quá 1L nhiên liệu. 

3. Kết nối cáp sạc với Pin máy bay thông minh đã tắt nguồn. Nhấn và sau đó nhấn và giữ nút nguồn trên pin để bật nguồn pin. Máy phát biến tần đa chức năng D12000iE có thể kết nối với Pin Máy bay Thông minh T40/T30/T20P. 

4. Gạt công tắc động cơ đến vị trí Khởi động và giữ trong ít nhất 3 giây và sau đó thả ra. Công tắc động cơ sẽ trở về vị trí BẬT và máy phát sẽ tự động khởi động. 

5. Máy phát bắt đầu sạc pin. Mỗi đèn LED trong số bốn đèn LED của pin sẽ nhấp nháy liên tiếp trong khi sạc. Tháo pin khi bốn đèn LED chuyển sang trạng thái ổn định hoặc tắt và kết nối với một pin khác để sạc. 

Lưu ý:

• Phải tắt nguồn pin trước khi kết nối với máy phát. 

• Máy phát tự động cố gắng khởi động tối đa ba lần mỗi khi công tắc động cơ được chuyển đến vị trí Khởi động với khoảng thời gian là năm giây giữa mỗi lần khởi động. Nếu máy phát không khởi động sau ba lần cố gắng tự động hoặc dừng ngay sau khi khởi động, hãy kết nối máy phát với bộ điều khiển từ xa để xem thêm thông tin về sự cố. 

• Nếu có bất kỳ thiết bị điện hoạt động nào được kết nối với ổ cắm AC trong khi sạc pin, khả năng sạc của pin sẽ giảm theo đó và thời gian sạc sẽ được kéo dài.

3.3.3 Dừng máy phát 

1. Tắt tất cả các thiết bị điện đã kết nối. 

2. Gạt công tắc động cơ đến vị trí TẮT và máy phát sẽ dừng chạy. 

3. Ngắt kết nối tất cả các thiết bị điện đã kết nối.

[Hướng Dẫn] Bảo Quản, Kiểm Tra, Sử Dụng Một Số Loại Linh Kiện Theo Combo

Máy phát điện D12000iE có thể dùng được cho máy bay DJI T40, DJI T20P và cả DJI T30

3.4. Cách bảo quản và bảo dưỡng máy phát điện D12000iE

3.4.1 Lưu trữ 

Thực hiện theo các bước bên dưới để bảo quản nếu máy phát sẽ không được sử dụng trong hơn 30 ngày. 

1. Trước khi bảo quản, hãy khởi động máy phát và để máy chạy trong năm đến mười phút để làm nóng máy. Tiếp theo, dừng máy phát để xả dầu động cơ. 

2. Tháo ống xả dầu động cơ xuống, mở nắp bằng cách xoay nắp ngược chiều kim đồng hồ và rút cạn dầu động cơ. 

Lưu ý: Để tránh bị bỏng, KHÔNG chạm vào dầu động cơ nóng. 

3. Lắp lại ống xả dầu động cơ và xoay nắp theo chiều kim đồng hồ để siết chặt. 

4. Tháo bu lông xả nhiên liệu ở đáy bình nhiên liệu, xả nhiên liệu bằng phễu và bảo quản nhiên liệu trong bình chứa chuyên dụng để tránh hình thành gôm kẹo. Lắp lại bu lông xả nhiên liệu sau khi nhiên liệu được xả hết hoàn toàn. Làm sạch phễu và lau sạch bằng miếng vải khô trước khi bảo quản. 

5. Nhấn để mở chốt trên đầu nối của ống dầu áp suất cao, lấy ống xuống và xả nhiên liệu bên trong. Lắp đặt ống trở lại đúng vị trí. 

6. Đặt máy phát ở nơi thoáng mát, khô ráo và sạch sẽ.

3.4.2 Vận chuyển 

Máy phát đặc biệt là hệ thống xả của máy phát có thể trở nên rất nóng trong khi chạy. Để tránh bị bỏng hoặc cháy các vật liệu dễ cháy, nếu máy phát đang chạy, hãy đợi ít nhất 15 phút để máy nguội bớt rồi mới chuyển lên xe vận chuyển. Đảm bảo máy phát ổn định trong quá trình vận chuyển nhằm tránh đổ tràn.

3.4.3 Bảo dưỡng 

Quét mã QR trên bình nhiên liệu để xem video hướng dẫn hoặc tham khảo nhãn và nhãn dán trên máy phát để biết hướng dẫn bảo dưỡng. Kiểm tra và bảo dưỡng máy phát thường xuyên để giữ máy luôn ở tình trạng tốt. 

Lưu ý về an toàn bảo dưỡng:

• Trước khi bảo dưỡng, dừng máy phát, ngắt kết nối tất cả các thiết bị điện và pin, rồi để máy phát nguội hoàn toàn. 

• Bảo dưỡng máy phát ở nơi sạch sẽ, khô ráo và ổn định. Đảm bảo máy phát không thể vô tình di chuyển. 

• Đọc hướng dẫn sử dụng trước khi vận hành và đảm bảo bạn có tất cả các công cụ và kỹ năng cần thiết. 

• Cực kỳ cẩn thận khi sử dụng máy phát gần nhiên liệu để giảm nguy cơ cháy hoặc nổ. Sử dụng dung môi không cháy để làm sạch các bộ phận. KHÔNG sử dụng nhiên liệu để làm sạch. Giữ các bộ phận có nhiên liệu tránh xa tàn thuốc, tia lửa và lửa.

3.5. Kiểm tra mức dầu động cơ máy phát

a. Dừng máy phát và đặt máy trên một bề mặt phẳng. 

b. Tháo que thăm dầu và lau sạch bằng vải sạch. 

c. Lắp que thăm dầu vào như minh họa mà không vặn chặt que thăm dầu. Lấy que thăm dầu ra và kiểm tra mức dầu. 

d. Thêm loại dầu động cơ được khuyến nghị vào vị trí giới hạn trên nếu mức dầu gần hoặc thấp hơn mức giới hạn dưới. KHÔNG thêm quá nhiều dầu động cơ. Nếu không, dầu có thể tràn ra ngoài. 

e. Lắp que thăm dầu và vặn chặt.

Lưu ý:

• Hư hỏng máy phát do chạy với mức dầu động cơ thấp sẽ không được bảo hành. 

• Hư hỏng động cơ do không thay dầu động cơ theo đúng lịch trình bảo dưỡng sẽ không được bảo hành. 

• Hư hỏng động cơ do sử dụng dầu động cơ không được khuyến nghị sẽ không được bảo hành.

3.6. Thay dầu động cơ

Thay dầu động cơ liên hệ với đại lý được DJI ủy quyền hoặc Bộ phận hỗ trợ của DJI để thay dầu động cơ. 

a. Đặt máy phát trên một bề mặt phẳng. Khởi động máy phát để làm nóng động cơ trong vài phút và sau đó dừng máy phát. 

b. Đặt một bình chứa bên dưới ống xả dầu động cơ. 

c. Tháo ống xả dầu động cơ xuống và xoay nắp ngược chiều kim đồng hồ để mở. Chờ dầu xả hết. 

d. Lắp và cố định ống xả dầu động cơ vào đúng vị trí. Xoay nắp theo chiều kim đồng hồ để siết chặt. 

Lưu ý:

e. Tháo que thăm dầu và sử dụng phễu dầu động cơ để thêm dầu động cơ SJ 10W-40 (hoặc tương đương) vào giới hạn trên. Lắp lại que thăm dầu vào và vặn chặt. 

• Dầu động cơ ảnh hưởng đáng kể đến hiệu suất của động cơ và là yếu tố chính quyết định tuổi thọ của động cơ. Khuyến nghị sử dụng dầu dành cho động cơ xe hơi bốn thì đáp ứng hoặc vượt tiêu chuẩn SJ theo phân loại API. Thông thường, cấp API được hiển thị trên bao bì của chai dầu động cơ. Hãy chắc chắn rằng bao bi có ghi là SJ hoặc một cấp cao hơn. Loại dầu động cơ được khuyến nghị là SJ 10W-40. 

• Để tránh gây hại cho môi trường, nên niêm phong dầu động cơ đã qua sử dụng trong thùng chứa và giao cho trung tâm tái chế chuyên dụng. KHÔNG vứt bỏ dầu động cơ đã qua sử dụng trong rác thải sinh hoạt bình thường, trên mặt đất, hoặc xuống cống thoát nước.

[Hướng Dẫn] Bảo Quản, Kiểm Tra, Sử Dụng Một Số Loại Linh Kiện Theo Combo

Máy bay phun thuốc DJI Agras T20P

3.7. Kiểm tra và vệ sinh bộ lọc không khí

a. Tháo nắp của bộ lọc không khí sơ cấp và lấy lõi lọc bọt biển ra. Vệ sinh kỹ lõi lọc bọt biển bằng nước xà phòng ấm và để khô dưới ánh nắng mặt trời. Vệ sinh bụi trong vỏ bộ lọc. 

b. Nhúng lõi lọc bọt biển vào dầu động cơ sạch và bóp sạch dầu động cơ thừa. Lắp lại lõi lọc bọt biển vào bộ lọc và lắp lại nắp. 

c. Tháo nắp của bộ lọc không khí thứ cấp và lấy lõi lọc bọt biển ra. Nếu bề mặt lõi lọc giấy bị ướt do dầu động cơ hoặc nhiên liệu hoặc rõ ràng bị ố và mất màu hơn 10%, hãy liên hệ với đại lý được DJI ủy quyền hoặc Bộ phận hỗ trợ của DJI để thay thế lõi lọc giấy. Nếu không cần thay thế lõi lọc giấy, gõ nhẹ vào lõi lọc giấy để loại bỏ bụi bẩn. Làm sạch bụi trong vỏ bộ lọc và sử dụng chất tẩy rửa bộ chế hòa khí để làm sạch dầu động cơ trong nắp và lau khô. d. Lắp lại lõi lọc giấy khô vào bộ lọc và lắp lại nắp.

Lưu ý:

• Thay thế lõi lọc bọt biển nếu bộ lọc bị hư hỏng trong quá trình làm sạch. 

• KHÔNG sử dụng máy thổi khí hoặc khí nén để làm sạch lõi lọc giấy vì nó có thể gây hỏng lỗ hút khí của lõi lọc. 

• Đảm bảo rằng vòng đệm vẫn còn nguyên trong rãnh khi lắp lại nắp.

3.8. Vệ sinh bộ phận chặn tia lửa 

a. Sử dụng tua vít để tháo bu lông và nắp bảo vệ. Tháo bộ chặn tia lửa ra. 

b. Kiểm tra bộ chặn tia lửa. Rửa bằng chất tẩy rửa bộ chế hòa khí và tẩy cặn bằng bàn chải sắt. Thay bộ chặn tia lửa nếu nó bị hư hỏng. 

c. Lắp đặt bộ chặn tia lửa đã làm sạch hoặc mới và vặn chặt các bu lông.

3.9. Kiểm tra, làm sạch và thay thế bugi 

Liên hệ với đại lý được DJI ủy quyền hoặc Bộ phận hỗ trợ của DJI để bảo dưỡng bugi. 

1. Dừng máy phát và đảm bảo máy đã nguội hẳn. 

2. Nới lỏng bugi bằng ổ cắm bugi chuyên dụng và kiểm tra bugi. Thay thế bugi ngay lập tức nếu miếng cách điện hoặc vòng đệm bịt kín bị hỏng. 

3. Loại bỏ carbon lắng đọng hoặc các cặn lắng khác bằng bàn chải sắt cứng. 

4. Điều chỉnh điện cực để đảm bảo khe hở nằm trong phạm vi tiêu chuẩn từ 0,6 đến 0,8 mm. 

5. Khi lắp lại bugi, hãy dùng tay luồn bugi vào động cơ từ hai đến ba vòng. 

6. Tiếp tục siết chặt với ổ cắm bugi chuyên dụng. 

Lưu ý:

• Mô men xoắn khuyến nghị là 20-24 N·m. Bugi lỏng khiến động cơ quá nóng, trong khi siết bugi quá chặt sẽ gây hư hại cho các ren trong động cơ. 

• Model bugi ban đầu là F7RTC. Lắp sai loại bugi sẽ làm hỏng động cơ. 

• Để đảm bảo động cơ vận hành đúng cách, hãy đảm bảo khe cắm bugi là chính xác và không có cặn lắng.

[Hướng Dẫn] Bảo Quản, Kiểm Tra, Sử Dụng Một Số Loại Linh Kiện Theo Combo

Máy bay phun thuốc trừ sâu DJI T40 

4. Pin máy bay DJI T30

4.1. Các chức năng của pin máy bay T30

1. Hiển thị Mức Pin: Đèn LED trạng thái thể hiện mức pin hiện tại. Để kiểm tra, nhấn nút power (nguồn). 

2. Giao tiếp: Các tham số của pin, bao gồm điện áp và mức năng lượng được truyền tới máy bay để cho phép máy bay thực hiện các hành động phù hợp khi các tham số pin thay đổi. 

3. Phát hiện Lỗi trong khi Sạc: Các lỗi xuất hiện trong khi sạc được thể hiện bằng đèn LED trạng thái. Khi có lỗi xảy ra, ngắt kết nối pin và đợi để pin tự động sửa lỗi. Để biết thêm thông tin, xem phần Kiểu sáng của đèn LED. 

4. Ghi lại Lỗi của Pin: Pin ghi lại các lỗi như sạc hoặc xả quá mức, nhiệt độ ngoài phạm vi trong khi sạc hoặc xả, và cất giữ pin trong thời gian kéo dài với mức năng lượng ngoài phạm vi đề xuất. Các đại lý được ủy quyền của DJI có thể truy cập các bản ghi lỗi của pin khi giải quyết sự cố hoặc sửa chữa pin. 

5. Tự động Cân bằng: Trong một số tình huống nhất định, pin tự động cân bằng điện áp của các cell. 

6. Tự động Xả pin: Nếu để pin sạc đầy nhiều hơn một ngày, pin tự động xả xuống mức năng lượng 97%. Sau 7 ngày, pin tự động xả xuống 60%. 

7. Tự động Điều chỉnh Dòng: Khi sử dụng trạm sạc pin được cung cấp, pin điều chỉnh thông minh dòng điện sạc theo nhiệt độ của bộ pin. Pin cũng có khả năng tự bảo vệ dựa theo nhiệt độ môi trường. 

8. Kiểm soát Nhiệt độ: Pin đảm bảo chênh lệch nhiệt độ giữa các cell pin là như nhau và nằm trong phạm vi nhiệt độ cho phép. 

Lưu ý:

• Xem các yêu cầu về an toàn được nêu trên nhãn của pin trước khi sử dụng pin lần đầu tiên. Người dùng chịu toàn bộ trách nhiệm đối với việc vi phạm các yêu cầu an toàn đã nêu trên nhãn. 

• Chính sách bảo hành của sản phẩm sẽ bị vô hiệu nếu pin bị lỗi do việc sử dụng pin không đúng cách.

[Hướng Dẫn] Bảo Quản, Kiểm Tra, Sử Dụng Một Số Loại Linh Kiện

4.2. Cách sử dụng pin DJI T30

Nhấn, sau đó nhấn và giữ nút nguồn để bật nguồn của pin sau khi đã kết nối pin với máy bay. Khi máy bay hạ cánh và động cơ dừng, nhấn, sau đó nhấn và giữ nút nguồn để tắt nguồn pin, sau đó ngắt kết nối pin với máy bay. 

Lưu ý:

• KHÔNG sử dụng hoặc để pin gần các nguồn nhiệt, ví dụ như lò sấy hoặc lò sưởi. KHÔNG để pin trong xe ô tô trong những ngày nóng. 

• KHÔNG để pin tiếp xúc với chất lỏng. KHÔNG để pin gần các nguồn hơi ẩm và KHÔNG để pin ở trong môi trường ẩm ướt. Nếu không, pin có thể bị ăn mòn, có thể dẫn đến pin bị cháy hoặc bị nổ.

• KHÔNG sử dụng pin đã bị phồng, rò rỉ hoặc bị hư hại. Nếu pin của bạn ở trạng thái bất thường, liên hệ với đại lý ủy quyền của DJI để được hỗ trợ thêm. 

• Đảm bảo rằng pin đã được tắt nguồn trước khi kết nối hoặc ngắt kết nối với máy bay. KHÔNG kết nối hoặc ngắt kết nối pin khi vẫn đang bật nguồn pin. Nếu không, cổng kết nối nguồn có thể bị hư hại. 

• Nên sử dụng pin trong phạm vi nhiệt độ -5°C đến 45°C (23°F đến 113°F). Việc sử dụng pin trong môi trường có nhiệt độ lớn hơn 50°C (122°F) có thể dẫn đến cháy nổ. Việc sử dụng pin ở nhiệt độ thấp hơn -5°C (23°F) có thể tác động xấu đến hiệu suất của pin. Có thể tiếp tục sử dụng pin sau khi pin trở lại nhiệt độ bình thường. 

• KHÔNG sử dụng pin trong các môi trường có tĩnh điện mạnh hoặc điện trường mạnh hoặc gần các đường dây điện cao áp. Nếu không, mạch điện của pin có thể bị trục trặc, có thể gây ra nguy hiểm nghiêm trọng cho chuyến bay. 

• KHÔNG tháo hoặc đâm vào pin dù bất kỳ cách nào bởi pin có thể rò rỉ, bắt lửa hoặc phát nổ. 

• Chất điện phân trong pin có tính ăn mòn cao. Nếu da hoặc mắt bạn bị dính phải chất điện phân, hãy rửa ngay vùng bị ảnh hưởng bằng nước và đến gặp bác sĩ ngay lập tức. 

• KHÔNG sử dụng pin sau khi pin bị rơi. Thải bỏ pin như mô tả trong phần Thải bỏ Pin. 

• Nếu pin bị rơi xuống nước trong khi vẫn đang được lắp trong máy bay đang bay, hãy lấy pin ra ngay lập tức và đặt ở nơi thông thoáng và an toàn. KHÔNG tiếp tục sử dụng pin này và thải bỏ pin đúng cách như mô tả trong phần Thải bỏ Pin. 

• KHÔNG để pin trong lò vi sóng hoặc trong vật chứa có áp suất. 

• KHÔNG để pin trên hoặc gần các dây điện hoặc các vật thể kim loại khác, ví dụ như kính mắt, đồng hồ, trang sức và kẹp tóc. Nếu không, các cổng của pin có thể bị đoản mạch. 

• KHÔNG làm rơi hoặc làm va đập pin. KHÔNG đặt các vật nặng lên pin hoặc trạm sạc. Tránh làm rơi pin. 

• Luôn dùng khăn khô và sạch để làm sạch các điện cực của pin. 

• KHÔNG bay khi mức năng lượng pin còn dưới 15%. 

• Đảm bảo rằng pin đã được kết nối đúng cách. Nếu không, pin có thể bị quá nhiệt hoặc thậm chí nổ do sạc không đúng cách. Chỉ sử dụng pin được phê chuẩn từ các đại lý ủy quyền. DJI không chịu trách nhiệm về các thiệt hại do việc sử dụng pin chưa được phê chuẩn. 

• Đảm bảo luôn nhấc pin lên bằng cách cầm nắm tay xách. KHÔNG nâng pin lên bằng cách cầm nắm vào dây cáp. 

• Đảm bảo rằng pin được đặt trên bề mặt phẳng. 

• KHÔNG đặt các vật khác lên trên pin. Nếu không, pin có thể bị hư hại, có thể dẫn đến rủi ro hỏa hoạn. 

• Pin có khối lượng nặng. Hãy cẩn thận khi di chuyển pin để tránh làm rơi pin. Nếu pin bị rơi và hư hại, ngay lập tức để pin ở nơi thông thoáng, cách xa mọi người. Đợi 30 phút và ngâm pin vào nước trong 24 tiếng. Sau khi chắc chắn rằng pin đã cạn hoàn toàn, thải bỏ pin theo quy định của địa phương. 43 VI 

• Đảm bảo rằng pin được sạc đầy trước mỗi lần bay. 

• Ngay lập tức hạ cánh máy bay nếu có cảnh báo sắp hết pin và thay bằng một pin đã được sạc đầy khác. 

• Trước khi vận hành ở môi trường nhiệt độ thấp, đảm bảo rằng nhiệt độ của pin tối thiểu phải cao hơn 5°C (41°F). Mức nhiệt độ lý tưởng là trên 20°C (68°F).

[Hướng Dẫn] Bảo Quản, Kiểm Tra, Sử Dụng Một Số Loại Linh Kiện Theo Combo

Pin máy bay phun thuốc DJI Agras T30

4.3. Cách bảo quản pin DJI T30

Tháo pin ra khỏi máy bay và kiểm tra xem có bất thường ở các cổng kết nối của pin hay không. 

• Tắt nguồn và ngắt kết nối pin khỏi máy bay trong quá trình vận chuyển. 

• Để pin xa phạm vi tiếp xúc của trẻ em và động vật. Tìm sự trợ giúp y tế chuyên nghiệp ngay lập tức nếu trẻ em nuốt phải các bộ phận của pin. 

• Nếu mức pin còn lại quá thấp, hãy sạc pin lên đến mức từ 40% đến 60%. KHÔNG bảo quản pin đang có mức pin thấp trong thời gian dài. Nếu không, hiệu suất của pin có thể bị ảnh hưởng xấu. 

• KHÔNG để pin gần các nguồn nhiệt, ví dụ như lò sấy hoặc lò sưởi. KHÔNG để pin trong xe ô tô trong những ngày nóng. 

• Pin phải được bảo quản trong môi trường khô ráo. 

• KHÔNG để pin gần các vật liệu dễ cháy nổ hoặc nguy hại hoặc các vật thể kim loại khác như kính mắt, đồng hồ, trang sức và kẹp tóc. 

• KHÔNG cố vận chuyển pin bị hư hỏng hoặc có mức điện năng trên 30%. Xả pin xuống 30% hoặc thấp hơn trước khi vận chuyển. 

• Đảm bảo rằng pin được đặt trên bề mặt phẳng. 

Lưu ý:

• Nếu bảo quản pin trong hơn ba tháng, nên bảo quản pin trong túi bảo quản pin trong môi trường có nhiệt độ từ -20°C đến 40°C (-4°F đến 104°F). 

• KHÔNG bảo quản pin trong thời gian dài sau khi xả hết pin. Làm như vậy có thể xả pin quá mức và gây hư hỏng không thể sửa chữa cho bộ pin. 

• Nếu bảo quản pin đang có mức pin thấp trong thời gian dài, pin sẽ chuyển vào chế độ nghỉ sâu. Sạc để kích hoạt lại pin. 

• Tháo pin ra khỏi máy bay nếu bạn muốn bảo quản pin trong thời gian dài. 

4.4. Cách thải bỏ và bảo dưỡng pin DJI T30

4.4.1. Thải bỏ pin

- Trước khi thải bỏ pin, đảm bảo đã ngâm pin trong nước 24 tiếng để xả hết điện trong pin. Thải bỏ pin vào các hộp tái chế riêng. KHÔNG bỏ pin vào thùng rác thông thường. Nghiêm chỉnh tuân thủ các quy định địa phương về thải bỏ và tái chế pin.

- Nếu không thể xả hết điện trong pin, KHÔNG bỏ pin trực tiếp vào hộp tái chế pin. Liên hệ với công ty tái chế pin chuyên nghiệp để được hỗ trợ.

4.4.2. Bảo dưỡng Pin

- KHÔNG té nước lên pin. Quá nhiều nước sẽ làm hỏng pin. 

- KHÔNG bảo quản pin khi nhiệt độ ngoài phạm vi -20°C đến 45°C (-4°F đến 113°F). 

- Nếu không sử dụng pin trong thời gian dài, tuổi thọ pin có thể bị giảm. 

- Sạc đầy và xả pin ít nhất một lần trong vòng ba tháng để đảm bảo hiệu suất của pin.

- Nếu pin không được sạc hoặc xả trong vòng năm tháng trở lên, pin sẽ không được bảo hành.

5. Trạm pin thông minh DJI T30

5.1. Cách lắp trạm sạc pin DJI T30

Nếu bộ chuyển đổi nguồn điện CPX503-3000 chưa được lắp vào trạm sạc pin trước khi xuất xưởng, hãy làm theo hướng dẫn bên dưới để lắp. 

1. Tháo ốc vít và tháo tấm vỏ trước.

2. Lắp bộ chuyển đổi nguồn điện CPX503-3000 vào trạm sạc pin như hình dưới đây. Trạm sạc pin thông minh T30 có hai bộ chuyển đổi nguồn điện CPX503-3000, còn Trạm sạc T10 chỉ có một bộ.

3. Lắp lại tấm vỏ và cố định bằng ốc vít.

[Hướng Dẫn] Bảo Quản, Kiểm Tra, Sử Dụng Một Số Loại Linh Kiện Theo Combo

Trạm sạc pin máy bay nông nghiệp T30

5.2. Cách kích hoạt trạm sạc pin DJI T30

Cần phải kích hoạt trạm sạc pin trước khi sử dụng lần đầu tiên. Nếu đèn cảnh báo sáng xanh ổn định có nghĩa là trạm sạc pin chưa được kích hoạt. Làm theo các bước dưới đây để kích hoạt trạm sạc pin:

Phương pháp 1: Sử dụng ứng dụng DJI MG hoặc DJI Agras 

1. Kết nối trạm sạc pin với nguồn điện. 

2. Kết nối trạm sạc pin với bộ điều khiển từ xa bằng cáp USB-C. 

3. Nhấn nút nguồn để bật nguồn trạm sạc pin. 

4. Chạy ứng dụng và làm theo lời nhắc để hoàn thành việc kích hoạt. 

Phương pháp 2: Sử dụng DJI Assistant 2 cho MG 

1. Kết nối trạm sạc pin với nguồn điện. 

2. Kết nối trạm sạc pin với máy tính bằng cáp USB-C. 

3. Truy cập trang www.dji.com để tải về DJI Assistant 2 cho MG. Cài đặt và chạy phần mềm này. 

4. Nhấn nút nguồn để bật nguồn trạm sạc pin.

5. Sử dụng tài khoản DJI của bạn để đăng nhập và nhấp vào “Trạm sạc pin/Máy phát điện biến tần” và làm theo lời nhắc để hoàn tất kích hoạt. Đảm bảo rằng máy tính hoặc thiết bị thông minh của bạn đã kết nối internet trong quá trình kích hoạt.

5.3. Cách sử dụng trạm sạc pin DJI T30

Trạm sạc pin thông minh T30/T10 có thể kết nối tối đa là với hai pin. Làm theo hướng dẫn dưới đây để sử dụng trạm sạc pin. 

1. Kết nối trạm sạc pin với nguồn điện.

Lưu ý:

- Khi sử dụng Trạm sạc pin thông minh T30, mỗi cáp nguồn AC phải được kết nối với một ổ cắm hoặc dải nguồn AC riêng biệt có dòng định mức lớn hơn 16 A.

- Chỉ sử dụng một cáp nguồn AC khi sử dụng Trạm sạc pin thông minh T30 trong nhà. Điều này sẽ làm giảm một nửa công suất đầu ra tối đa.

2. Kết nối pin vào trạm sạc pin. (Đảm bảo rằng đã bố trí pin đang sạc ở cùng phía nối cáp sạc vào trạm sạc pin.)

3. Đảm bảo rằng tất cả các dây cáp đã được nối đúng cách và nhấn nút nguồn trên bảng điều khiển của trạm sạc pin. Hai đèn LED và chỉ báo cảnh báo sẽ nhấp nháy đồng thời. Sau khi bật nguồn, chỉ còn các đèn LED Trạng thái Sạc còn sáng, thể hiện rằng có pin đang được kết nối. Điều này thể hiện rằng quá trình tự chẩn đoán đã được hoàn thành và thiết bị hoạt động bình thường. Để biết thêm thông tin về cách kiểm tra lỗi trong quá trình tự chẩn đoán, xem Mô tả đèn LED và Đèn cảnh báo. Hoặc có thể kết nối trạm sạc pin với một bộ điều khiển từ xa và chạy ứng dụng DJI MG hoặc ứng dụng DJI Agras để xem thông tin chi tiết thêm về lỗi. 

4. Nếu không phát hiện lỗi trong quá trình tự chẩn đoán, trạm sạc pin sẽ bắt đầu sạc pin. Nếu hai pin được kết nối đồng thời, trạm sạc pin sẽ sạc chúng theo thứ tự mức công suất của chúng, bắt đầu từ cao nhất đến thấp nhất.

Lưu ý:

- Trước khi sử dụng, cần đảm bảo rằng trạm sạc pin hoặc pin không có hư hỏng rõ ràng (ví dụ như chảy nước, nứt vỡ hoặc đoản mạch).

- KHÔNG bật nguồn trạm sạc pin trước khi các pin được kết nối đúng cách.

- Ở cả chế độ sạc nhanh và sạc chậm, trạm sạc pin sẽ tự động điều chỉnh dòng sạc theo tình trạng của pin đang được sạc. Ví dụ, nếu nhiệt độ pin thấp hơn 59°F (15°C), dòng sạc sẽ được giảm xuống và thời gian sạc sẽ kéo dài hơn. Thời gian sạc phụ thuộc vào loại pin và nhiệt độ pin. Nhiệt độ pin càng thấp thì thời gian sạc càng dài. Phạm vi nhiệt độ sạc thay đổi tùy thuộc vào kiểu pin. Vui lòng tham khảo hướng dẫn sử dụng pin để kiểm tra phạm vi nhiệt độ sạc.

5.4. Cách bảo quản và bảo dưỡng trạm sạc pin 

5.4.1 Bảo quản trạm sạc pin 

Khi không sử dụng trạm sạc pin, hãy ngắt kết nối pin ra khỏi trạm sạc và ngắt kết nối trạm sạc với nguồn điện. Thực hiện các bước sau để cố định cáp sạc một cách an toàn. 

1. Sau khi ngắt kết nối pin, cuộn dây cáp lên trên trạm sạc pin.

2. Đảm bảo rằng đầu cáp sạc được gắn chắc vào khoang chứa tương ứng ở mặt bên của trạm sạc pin.

Lưu ý:

- KHÔNG bảo quản sản phẩm này dưới ánh nắng trực tiếp, mưa hoặc ở môi trường ẩm ướt.

- Để trạm sạc pin tránh xa nguồn nhiệt, áp suất, nước, khí dễ cháy và chất ăn mòn.

5.4.2 Bảo dưỡng trạm sạc pin 

Thường xuyên vệ sinh nắp chống bụi nguồn AC và nắp chống bụi phía trước để đảm bảo hiệu suất sạc không bị ảnh hưởng.

[Hướng Dẫn] Bảo Quản, Kiểm Tra, Sử Dụng Một Số Loại Linh Kiện

6. Hệ thống gieo hạt DJI T30

Cách lắp đặt hệ thống gieo hạt DJI T30

Tháo nắp dưới ở mặt trước của máy bay. Nạy nắp dưới từ khe hở giữa nắp dưới và phần còn lại của máy bay bằng dụng cụ nếu cần. Hãy thận trọng tránh làm hỏng nắp.

Khi sử dụng máy bay T30:

  • Rút cáp đồng hồ đo mức chất lỏng khỏi cổng ở phía dưới mặt trước của máy bay, gắn nắp của cổng và tháo cáp khỏi bộ lọc cáp ở phía dưới máy bay.
  • Sử dụng cờ lê hai đầu có trong bao bì máy bay để tháo hai đai ốc cố định máy bay và đầu nối hình chữ T trên bình phun, tháo đầu nối hình chữ T và gắn nút chặn vào các ống trên máy bay
  • Nâng và tháo thùng rải trên máy bay

Trên đây là toàn bộ những thông tin chi tiết về các cách bảo quản, kiểm tra và sử dụng của một số loại linh kiện máy bay phun thuốc. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào thì hãy liên hệ ngay với SunDrone theo thông tin dưới đây nhé. Đội ngũ tư vấn của chúng tôi sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc đó một cách tận tình trong thời gian sớm nhất.

  • Hotline: 05 2233 7799
  • Website: https://sundrone.vn
  • Email: contact@sundrone.vn
  • Facebook: https://www.facebook.com/sundrone.vn/
  • Address: Đường số 5, KDC. Miền Nam, Hưng Phú 1, Cái Răng, Cần Thơ

TIN TỨC NỔI BẬT

#Sửa Máy Bay Nông Nghiệp DJI T40 Uy Tín, Giá Tốt Tại Sundrone

#Sửa Máy Bay Nông Nghiệp DJI T40 Uy Tín, Giá Tốt Tại Sundrone

Việc sửa máy bay phun thuốc DJI T40 không chỉ là quá trình kỹ thuật phức tạp, mà còn là nghệ thuật đòi hỏi sự am hiểu sâu sắc về cơ cấu, hoạt động của máy.

#Sửa Máy Bay Nông Nghiệp DJI T30 Uy Tín, Giá Tốt Tại Sundrone

#Sửa Máy Bay Nông Nghiệp DJI T30 Uy Tín, Giá Tốt Tại Sundrone

Sửa máy bay phun thuốc DJI T30 kịp thời sẽ đảm bảo hiệu quả hoạt động và an toàn cho người sử dụng. Vậy cần lưu ý điều gì khi tiến hành sửa chữa DJI T30?

#Cách Vệ Sinh Và Bảo Dưỡng Máy Bay Nông Nghiệp DJI Flycart 30

#Cách Vệ Sinh Và Bảo Dưỡng Máy Bay Nông Nghiệp DJI Flycart 30

Cách vệ sinh và bảo dưỡng DJI Flycart 30 đúng theo các hướng dẫn được khuyến nghị sẽ giúp đảm bảo an toàn cho bản thân, thiết bị và môi trường xung quanh.